VILEJA VYA KARANGA

0 coment

VIPIMO
Mayai 5
Sukari 450gm (1 lb)
Unga wa Ngano 1 kg
Siagi 450gm (1 lb)
Baking powder ½ Kijiko cha
chai
Unga wa Custard Vijiko 2 vya
chakula
Karanga za kusaga 250gm
Jam ½ kikombe

NAMNA YA KUTAYARISHA NA KUPIKA
1. Chukua bakuli la kiasi, weka sukari na siagi.
2. Changanya sukari na siagi kwa kutumia
mashine ya kukorogea keki (cakemixer), mpaka
sukari ichanganyike na siagi.
3. Vunja yai moja moja na weka kiini chake
kwenye mchanganyiko wa sukari na siagi,
endelea kuchanganya mpaka ichanganyike
vizuri. Hifadhi ute wa mayai ndani ya kibakuli.
4. Mimina unga wa ngano ndani ya
mchanganyiko wako huku
ukichanganya Changanya unga wa custard na
baking powder.
5. Tengeneza viduara vidogo vidogo.
6. Vichovye viduara ndani ya ute wa yai kisha
zimwagie unga wa karanga na kuzipanga
kwenye tray ya kuchomea.
7. Weka dole gumba kati kati ya kila kiduara na
uweke jam.
8. Washa jiko (oven) 350F na uchome vileja
vyako kwa dakika 20.
9. Toa vileja vyako vipoe na uviweke ndani ya
sahani tayari kwa kuliwa.
Photo: VILEJA VYA KARANGA

VIPIMO
 Mayai                                                     5
 Sukari                                                    450gm (1 lb)
 Unga wa Ngano                                    1 kg
 Siagi                                                      450gm (1 lb)
 Baking powder ½ Kijiko cha
chai
 Unga wa Custard Vijiko 2 vya
chakula
 Karanga za kusaga                               250gm
 Jam                                                       ½ kikombe

NAMNA YA KUTAYARISHA NA KUPIKA
1. Chukua bakuli la kiasi, weka sukari  na siagi.
 2. Changanya sukari na siagi kwa kutumia
mashine ya kukorogea keki (cakemixer), mpaka
sukari ichanganyike na siagi.
 3. Vunja yai moja moja na weka kiini chake
kwenye mchanganyiko wa sukari na siagi,
endelea kuchanganya mpaka ichanganyike
vizuri. Hifadhi ute wa mayai ndani ya kibakuli.
 4. Mimina unga wa ngano ndani ya
mchanganyiko wako huku
ukichanganya Changanya unga wa custard na
baking powder.
 5. Tengeneza viduara vidogo vidogo.
 6. Vichovye viduara ndani ya ute wa yai kisha
zimwagie unga wa karanga na kuzipanga
kwenye tray ya kuchomea.
 7. Weka dole gumba kati kati ya kila kiduara na
uweke jam.
 8. Washa jiko (oven) 350F na uchome vileja
vyako kwa dakika 20.
 9. Toa vileja vyako vipoe na uviweke ndani ya
sahani tayari kwa kuliwa.
Share this article :

Chapisha Maoni

 
Designed By AL HUDDAH
Islamic foundation
Copyright © 2013. RIAD BIN RUWEHY | All Rights Reserved